Chương trình liên kết Thạc sĩ với NTU - Đài Loan
Giới thiệu chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ giữa Đại học Xây dựng (NUCE) và Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Chương trình “Liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường ĐH Xây dựng (NUCE) và trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU)” đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam - Đài Loan cho phép hai trường thực hiện từ 2008. NTU là trường danh tiếng, đứng trong top 100 các trường ĐH hàng đầu trên thế giới. Khoa Xây dựng của NTU - nơi thực hiện chương trình liên kết luôn xếp thứ 15-28 trong số các trường ĐH đào tạo về Xây dựng trên toàn cầu.

Chương trình đào tạo 2 chuyên ngành: "Xây dựng công trình (SE)" và "Quản lý dự án xây dựng (CEM)" rất phù hợp với sinh viên tốt nghiệp đại học trong các trường kỹ thuật (nhất là khối công trình). Mô hình đào tạo 2 năm: 01 năm tại NUCE và một năm ở NTU, học hoàn toàn bằng tiếng Anh theo giáo trình của trường NTU (Đài Loan), bằng do trường NTU cấp, có giá trị trên trường quốc tế. Chương trình tuyển sinh hàng năm, đăng ký và nộp hồ sơ từ tháng 3 đến tháng 8.

Chương trình Đào tạo Quốc tế >>Chương trình liên kết Thạc sĩ với NTU - Đài Loan >>Thông tin - Hình ảnh
Du học Đài Loan - Trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Đài Loan là một đất nước nhỏ bé nhưng xinh đẹp, nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Con người Đài Loan tốt bụng, nhiệt tình và rất đáng mến.

Trong năm 2017, Đài truyền hình Việt Nam (VTV4) đã sang Đài Loan và làm 1 Video về  “Con đường tri thức - Du học tại Đài Loan “. Xin gửi tới các bạn đường link xem video:

https://l.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fvtv.vn%2Fvideo%2Fcon-duong-tri-thuc-du-hoc-dai-loan-moi-hoc-sinh-la-mot-dai-su-van-hoa-293622.htm&h=ATMZEgkUcSoDASgOOoquFQlPp-DBi8LoCA-DlKV3ipJQw61U_c0jSSHtTbfOF5ATIcQRQ6lFPbcIuJ0BY3gOuMnNSmaggJB2ponhEk685chMqhj56w

 

 

 

+ Đọc tiếp...

Những ngày tháng 10 của Chương trình Thạc sĩ với Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Vào những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm nay, ba Giáo sư của trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) trong đó có giáo sư Shang-Hsien Hsieh - Trưởng khoa Xây dựng của NTU, GS. Po Han Chen - Điều phối viên phía NTU và GS. Wen Cheng Liao - ngành CEM sang Khoa Đào tạo Quốc tế - Trung tâm Hợp tác đào tạo và Tư vấn Quốc tế trường ĐHXD xét tuyển các học viên khóa 9 của chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ.

Trong bối cảnh chung: nền kinh tế các nước suy thoái, hơn một nửa các chương trình liên kết của Việt Nam bị dừng vì không tuyển sinh được, bản thân chương trình không còn sự tài trợ của 3 công ty lớn nhất Đài Loan, Khóa 9 của chương trình NTU-NUCE cũng đã có lúc rất khó khăn. Trong bối cảnh này, GS. Hsieh - Trưởng khoa  Xây dựng NTU đã đưa ra  quyết định đầy thiện chí - Khoa XD - NTU sẽ hỗ trợ một số học bổng cho các học viên của chương trình trong 3 khóa liên tiếp (kể từ  2016) đã tạo cơ hội cho nhiều học viên tham gia chương trình và cho đến nay khóa 9 đã xét tuyển xong và sẽ bắt đầu học trong tuần tới.

+ Đọc tiếp...

Cảm nghĩ của học viên khóa 7 (2014-2016) - Chuyên ngành Xây dựng Công trình - Chương trình Thạc sĩ NUCE-NTU

Chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết giữa trường Đại học Xây dựng và Đại học Quốc gia Đài Loan đã được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép thực hiện được 8 năm nay (với hơn 100 học viên tham gia), đào tạo 2 chuyên ngành “ Xây dựng công trình” và “ Quản lý dự án Xây dựng”. Qua 8 khóa đào tạo, chương trình luôn được đánh giá cao bởi tính ổn định, chất lượng cũng như những ích lợi mà chương trình đem đến cho học viên. Tất cả các học viên đều có cảm nhận tốt về chương trình khi bắt đầu tham gia, điều này lại càng được khẳng định hơn nhiều lần khi các bạn học viên đặt chân lên đất nước Đài Loan, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, môi trường học tập, sinh hoạt tiện nghi và đẳng cấp cao của trường NTU mà sinh viên nào cũng tự hào khi nói rằng mình là sinh viên của NTU- Đài Loan.

Hơn thế nữa, sau khi ra trường, cầm trong tay tấm bằng Thạc sĩ, với kiến thức và những điều học hỏi được từ chương trình, từ Thầy- Bạn … nhiều cơ hội tốt đang chờ đợi các tân thạc sĩ.

Để các bạn hiểu rõ hơn về chương trình, mời các bạn đọc các cảm nhận của học viên khóa 7 (2014-2016) đang học tập tại NTU cùng các hình ảnh mà các bạn đó cung cấp.

+ Đọc tiếp...

Cảm nghĩ của học viên khóa 7 (2014-2016) - Chuyên ngành Xây dựng Công trình - Chương trình Thạc sĩ NUCE-NTU (phần 2)

Trong  Phần 1 của bài trước, các bạn đã có những thông tin chia sẻ về môi trường sinh sống, học tập tại NTU và Đài Loan của bạn Nguyễn Viết Khải. Trong bài này mời các bạn đọc thêm những cảm nghĩ về môi trường học đường, cảm nhận về các môn học, giáo viên, phương pháp cũng như kiến thức thu được trong năm thứ hai tại NTU.

“Vậy là thấm thoát đã hơn 7 tháng mình được học và làm việc nơi đây – NTU (National Taiwan University), ngôi trường danh tiếng số một Đài Loan và cũng là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới về lĩnh vực xây dựng. Thời gian qua không hẳn dài, nhưng cũng đủ để cảm thấy mình may mắn và tự hào biết bao khi là một trong những sinh viên của trường, nơi mà theo như các bạn bên này  chia sẻ, chỉ dành cho 1% những bạn sinh viên xuất sắc nhất của Đài Loan.

 

 

+ Đọc tiếp...

Cảm nghĩ của 2 học viên khóa 6 Chương trình liên kết giữa NUCE-NTU

Kết thúc giai đoạn 2 tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), các học viên khóa 6 của Chương trình (2013-2015) hân hoan trong niềm vui của một tân thạc sĩ. Các bạn đã không giấu được niềm tự hào khi được học tập dưới ngôi trường NTU danh tiếng và muốn chia sẻ cùng tất cả các học viên đã, đang và sẽ tham dự Chương trình.

 

 

+ Đọc tiếp...

Nhìn lại chặng đường khóa 6 - Thạc sĩ liên kết với NTU - Đài Loan

Trải qua 2 năm học tập, một năm tại trường Đại học Xây dựng, một năm tại NTU - Đài Loan, các bạn học viên khóa 6 Chương trình Thạc sĩ liên kết giữa trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU)  đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ tại NTU - Đài Loan.

Xin chúc mừng các tân Thạc sĩ Khóa 6 (2013-2015)

bảo vệ thành công và đều đạt kết quả bảo vệ luận văn loại A 


 


+ Đọc tiếp...

Đề tài luận văn NTU-NUCE khóa 6 (2013 - 2015)

TT

Tên học viên

Tên luận văn (Thesis Title)

Giáo viên hướng dẫn (Supervisor)

CEM GROUP

1

NGUYỄN ĐÌNH SƠN

Impact of institutional factors on entry strategy of Civil engineering firms in South east asian construction market

Prof S.Ping Ho

2

PHẠM ANH QUANG

Comparing location advantages of Southest Asia countries in attracting FDI in construction and real estate sectors

Prof S.Ping Ho

3

LẠI NGỌC HẢI

Strategy development low incomehousing - case in Vietnam

Prof S.Ping Ho

4

LÊ ANH VŨ

Risk management in conceptual architecture design phase

Prof. Luh-Maan Chang

5

TRẦN LÂM

Application of Cash Flow Based Structural Model in Vietnamese Construction Firms' Financial Prequalification

Prof. Hui Ping Tseng

+ Đọc tiếp...

Chúc mừng Khoá 5 NTU bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại NTU và Khoá 6 chuẩn bị lên đường sang Đài Loan

Đến ngày 1/7/2014, tất cả các học viên khoá 5 chương trình Đào tạo Thạc sĩ liên kết giữa trường Đại học Xây dựng (NUCE) và Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đã hoàn thành giai đoạn 2 tại NTU với kết quả tốt và đều được nhận bằng Thạc sĩ của trường NTU. “XIN CHÚC MỪNG TẤT CẢ CÁC EM”.

+ Đọc tiếp...

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN CÁC KHÓA VỀ CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ NTU-NUCE

" Hôm nay đã là hơn 8 tháng lớp chúng tôi có mặt tại Đài Loan để tiếp tục năm thứ 2 trong chương trình Thạc sĩ liên kết giữa NTU_NUCE. Không hẳn là nhiều thời gian nhưng cũng đủ để chúng tôi nhận ra những điều tuyệt vời ở đây. Sau 8 tháng, ước mong lớn nhất của tôi hiện giờ là được tiếp tục học lên cao nữa tại ngôi trường này. Được học và nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Đài Loan thật sự là điều hạnh phúc nhất đối với mỗi chúng tôi.

Trường NTU đúng là ngôi trường tuyệt nhất Đài Loan với những cái nhất mà các trường khác không thể có được "

Đây chỉ là một đoạn trong cảm nghĩ của một học viên khóa 4 của chương trình. Mời các bạn vào xem các suy nghĩ của sinh viên các khóa trong file đính kèm.

Feeling of Students from Batches of NTU - NUCE Joint Master Program(1).pdf

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỌC VIÊN KHÓA 5 NTU - NUCE TẠI ĐÀI LOAN

Học viên khóa 5 chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết giữa trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU) và trường ĐH Xây dựng (NUCE) đã sang Đài Loan vào cuối tháng 8-2013 . Chỉ sau ít ngày với sự giúp đỡ của trường NTU và các sinh viên cũ, các em nhanh chóng ổn định học tập và ăn ở. Ngay trong những tháng đầu bước chân vào trường NTU, Lãnh đạo và các thầy giáo của khoa Xây dựng  trường ĐH Quốc gia Đài Loan đã tổ chức buổi liên hoan gặp mặt tất cả các em khóa 5 cũng như các khóa trước đang học tập trong trường. Khoa cũng tổ chức cho các em đi thăm công ty CECI , là một trong 3 công ty tư vấn thiết kế lớn nhất Đài Loan, tài trợ cho chương trình 6 năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động của khóa 5.

+ Đọc tiếp...

Thư của cựu học viên khoá 3 đang làm Tiến sĩ ở NTU gửi Điều phối viên Chương trình

Thưa cô Đào Tăng Kiệm

Khóa 4 nhóm kết cấu (SE) năm nay học hành, nghiên cứu đạt kết quả rất tốt. Nguyễn Đức Tuấn và Nguyễn Văn Minh là sinh viên khóa 4.  Minh đạt điểm bảo vệ rất cao, A+ đấy , các môn học cũng được A+ và A.
Bên cạnh, Tuấn (Bạn em) mới bảo vệ hôm qua, bảo vệ xong các thầy khen quá cô ạ! Hội đồng bảo vệ của Tuấn có Thầy Tony Liu rất nổi tiếng ở Mỹ và Đài (Thành viên của ASCI, Hiệp hội Bê tông Mỹ)  và thầy Liao Wen Cheng , thầy sẽ sang phỏng vấn khóa 6 sắp tới đây, thầy này cũng là thầy hướng dẫn của Tuấn. Các thầy rất hài lòng về Tuấn và recommend cho Tuấn đi học PhD ở Mỹ cô nhé. Thầy tất nhiên sẽ trực tiếp viết thư recommend.

+ Đọc tiếp...

Đôi nét về việc tìm đề tài và làm luận văn của khoá 4 Chương trình đào tạo Thạc sĩ NTU-NUCE

Khóa 4 có 8 sinh viên lớp quản lý dự án và 2 sinh viên lớp kết cấu. Các bạn đã bắt đầu tìm đề tài ngay từ khi còn ở Việt Nam, sinh viên trong lớp được học cách tìm đề tài và tự do liên hệ với các thầy ngay từ khi còn ở Việt Nam nên rất thuận lợi, đến khi sang Đài Loan thì trao đổi cụ thể hơn với các thầy để thống nhất nội dung và phạm vi đề tài cuối cùng. Nếu đề tài nêu ra chưa ổn hoặc chưa hoàn thiện, các thầy sẽ giúp chỉnh sửa định hướng và mục tiêu phù hợp hơn với tình hình cũng như khả năng của sinh viên.

+ Đọc tiếp...

Cảm nhận của học viên về chương trình

Hôm nay đã là hơn 8 tháng lớp chúng tôi có mặt tại Đài Loan để tiếp tục năm thứ 2 trong chương trình liên kết giữa NTU-NUCE. Không hẳn là nhiều thời gian nhưng cũng đủ để chúng tôi nhận ra những điều tuyệt vời ở đây. Sau 8 tháng, ước mong lớn nhất của tôi hiện giờ là được tiếp tục học lên cao nữa tại ngôi trường này. Được học và nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Đài Loan thật sự là điều hạnh phúc nhất đối với mỗi chúng tôi.

+ Đọc tiếp...

Đề tài luận văn khoá 4

No

Name of Student

Research Topic - Thesis

Advisor’s Information

CEM GROUP

1

 

Nguyễn Ngọc Dũng

 

Develop a new investment model_CBOT and its application in a case study

Prof. Shih Ping Ho

2

 

Mai Phú Khanh

 

Study on the energy efficiency of double-glazed windows and their effects on window to wall ratio

Prof. Po-Han Chen

3

 

Đoàn Đức Nghĩa

 

Risk Management for Multiple Usage Commercial Building Construction Project in Vietnam - Case study of My Dinh Plaza - the Contractor’s perspective

Prof. Sy-Jye Guo

+ Đọc tiếp...

Đề tài luận văn khoá 3

No

Name of Student

Research Topic - Thesis

Advisor’s Information

CEM GROUP

1

Nguyễn Tuấn Anh

 

Intergration Accounting-Based Model & Market-Based model to Predict Construction Contractor Default

 

Prof. Hui-Ping Tserng

2

Nguyễn Việt Ba

 

 

3

Lê Ngọc Hải

 

Double Facade Building Techniques in Taiwan Office Buildings

 

Prof. Po-Han Chen

+ Đọc tiếp...

Đề tài luận văn khoá 2

No

Name of Student

Research Topic - Thesis

Advisor’s Information

CEM GROUP

1

Ngô Thanh Hải

 

The feasibility of applying PPP Unit for promoting PPP Projects in Viet Nam

 

Prof. Po-Han Chen

2

Trần Minh

 

Using the Enforced Back Propagation Network to predict bankruptcy in construction sector

 

Prof. H.Pin (Jack) Tseng

3

Lê Hồng Nhung

 

Using building energy simulation for energy saving design, orientation and position of window

 

Prof. Po-Han Chen

4

Nghiêm Xuân Đạt

 

Financial Management of BOT Project in Vietnam Current Situations and Solutions.

Prof. Sy – Jye Guo

5

Trần Lệ Quyên

 

The prediction of the default probability for construction firms by using Grey System Theory

Prof. Hui- Ping Tserng

+ Đọc tiếp...

Đề tài luận văn khoá 1

No

Name of Student

Research Topic - Thesis

Advisor’s Information

CEM GROUP

1

Trương Huy Hùng

 

The significant time and cost overrun factors in power plant construction projects

 

Prof. Shang-Hsien Hsieh

 

2

Lương Thế Anh

A logit model using enforced training procedure to predict default probability in the construction industry

 

Prof. Tserng, Hui-Ping

 

3

Nguyễn Đức Sơn

 

BOT in Vietnam - Prospects and Obstacles

 

 

4

Nguyễn Xuân Huy

 

Analyze the certainties in construction scheduling. A case study - Phu My project

 

 

5

Đinh Kiện

Preliminary Study of BOT Transportation projects in Vietnam

Prof. Luh Maan Chang

 

+ Đọc tiếp...

Ảnh học viên khoá 5 (2012-2014)

 

Trương Anh Tú

 

 

 Trương Khắc Chiến

 


 Lê Hoàng Giang

 

+ Đọc tiếp...

Ảnh học viên khoá 4 (2011-2013)

 

 Nguyễn Ngọc Dũng

 

 Mai Phú Khánh

 

 Đoàn Đức Nghĩa

+ Đọc tiếp...

Ảnh học viên khoá 3 (2010-2012)

 

Lê Ngọc Hải

 

Ngô Hồng Sơn

 

Lê Huy

 

Nguyễn Quang Khôi

 

Nguyễn Văn Sơn

 

 Nguyễn Tuấn Anh

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1   2  Trang sau   Trang cuối