Chương trình liên kết Thạc sĩ với NTU - Đài Loan
Giới thiệu chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ giữa Đại học Xây dựng (NUCE) và Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Chương trình “Liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường ĐH Xây dựng (NUCE) và trường ĐH Quốc gia Đài Loan (NTU)” đã được Bộ GD&ĐT Việt Nam - Đài Loan cho phép hai trường thực hiện từ 2008. NTU là trường danh tiếng, đứng trong top 100 các trường ĐH hàng đầu trên thế giới. Khoa Xây dựng của NTU - nơi thực hiện chương trình liên kết luôn xếp thứ 15-28 trong số các trường ĐH đào tạo về Xây dựng trên toàn cầu.

Chương trình đào tạo 2 chuyên ngành: "Xây dựng công trình (SE)" và "Quản lý dự án xây dựng (CEM)" rất phù hợp với sinh viên tốt nghiệp đại học trong các trường kỹ thuật (nhất là khối công trình). Mô hình đào tạo 2 năm: 01 năm tại NUCE và một năm ở NTU, học hoàn toàn bằng tiếng Anh theo giáo trình của trường NTU (Đài Loan), bằng do trường NTU cấp, có giá trị trên trường quốc tế. Chương trình tuyển sinh hàng năm, đăng ký và nộp hồ sơ từ tháng 3 đến tháng 8.

Chương trình Đào tạo Quốc tế >>Chương trình liên kết Thạc sĩ với NTU - Đài Loan >>Chương trình
Giới thiệu Chương trình Thạc sĩ liên kết giữa trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

I. THÔNG TIN CHUNG

Trường ĐH Quốc gia Đài Loan được thành lập vào 1928 với danh hiệu ĐH Hoàng gia Taihoku (Đài Bắc). Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai vào năm 1945, chính phủ Đài Loan khôi phục và tổ chức lại, đổi tên trường là ĐH Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University - NTU).

Trường NTU là trường ĐH tổng hợp danh tiếng và toàn diện nhất Đài Loan, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Đài Bắc, Đài Loan. Trường thuộc nhóm 70/200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 3 trong các trường ĐH ở Châu Á. NTU có 7 cơ sở, chiếm 1% toàn bộ lãnh thổ Đài Loan.

 NTU là nơi đào tạo nhiều nhà trí thức, các học giả và những người nổi tiếng trong các lĩnh vực của Đài Loan.

 Hiện nay NTU có 11 trường con, 54 khoa đào tạo đại học và 103 các viện đào tạo sau đại học (cho hơn 100 chương trình thạc sĩ và 91 chuyên ngành tiến sĩ).

 

 

 

+ Đọc tiếp...

Giới thiệu Chương trình Liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa NUCE và NTU - Đài Loan

Chương trình Liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa Đại học Xây dựng và Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đã triển khai được 8 khóa. NTU là trường danh tiếng, đứng trong top 100 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Khoa Xây dựng của NTU  - nơi thực hiện chương trình liên kết năm nay xếp thứ 28 trong các trường đại học có đào tạo về chuyên ngành Xây dựng trên toàn cầu. Các học viên của chương trình khi sang học năm thứ 2 tại NTU vô cùng tự hào được trở thành sinh viên của trường NTU, vì nếu không phải là sinh viên của chương trình liên kết thì cơ hội được học tập ở NTU là vô cùng khó.

Hai chuyên ngành đào tạo: "Xây dựng công trình (SE)" và "Quản lý dự án xây dựng (CEM)" rất phù hợp với hầu hết sinh viên tốt nghiệp đại học khối công trình của các trường kỹ thuật. Một số học viên sau khi tốt nghiệp với kết quả cao đã được các thầy NTU giới thiệu và mời sang học tiếp tiến sĩ tại Mỹ. Nhiều học viên khác sau khi trở về Việt Nam đã nhanh chóng thành đạt và có được vị trí tốt trong các doanh nghiệp quốc tế, được đi học và làm việc ở nhiều nước khác nhau.

 

 

+ Đọc tiếp...

Giới thiệu về Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ giữa Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và Đại học Xây dựng (NUCE)


Mời xem các thông tin về chương trình- trường NTU - Thông tin các khóa!

Gioi thieu ve chuong trinh dao tao thac si NTU-NUCE_2014.pdf

Thong bao tuyen sinh chuong trinh Thac si NTU-NUCE-2014.pdf

 

 

 

+ Đọc tiếp...

Mẫu bằng thạc sĩ của trường NTU

Mẫu bằng thạc sĩ của trường NTU: Master Certificate NUCE-NTU.PDF

Đề cương các môn học

Đề cương các môn học Chương trình phối hợp Đào tạo Thạc sĩ với Đại học Quốc gia Đài Loan

De cuong cac mon hoc_NTU-NUCE_2013.pdf

Sổ tay của Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTUVSA's Handbook)

Với tâm huyết của các bạn đã từng và đang học ở trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Hội sinh viên Việt Nam tại NTU đã thu thập và tổng hợp thông tin cho các bạn chuẩn bị sang NTU - Đài Loan.

Cuốn sổ tay này được biên soạn nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên quan tâm đến trường NTU có thể biết thêm các thông tin về trường và đồng hương Việt Nam ở đây. Quan trọng nhất, sổ tay cung cấp những kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ nhập học, thông tin về học bổng, học phí và chi phí ăn ở, cũng như các chia sẻ bổ ích trong việc học tập và sinh hoạt ở NTU nói riêng và Đài Loan nói chung.

+ Đọc tiếp...

Danh sách các môn học giảng dạy tại Việt Nam

STT

Môn học

Số tín chỉ

Số giờ

Nhóm ngành Quản lý Dự án Xây dựng (CEM)

1

 

Construction Method

 

3

54

2

 

Project Management For Construction

 

3

54

3

 

Construction Productivity

 

3

54

4

 

Construction Management

 

3

54

5

 

Engineering Economics and Application

 

3

54

+ Đọc tiếp...

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ giữa ĐH Xây dựng (NUCE) và Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Chương trình Đào tạo Thạc sĩ phối hợp giữa ICCEC (ĐHXD) và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) bắt đầu từ năm 2008, đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo chấp thuận cho thực hiện theo Quyết định số 649/QĐ-BGDĐT ngày 13-2-2008.

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1    Trang cuối