Tin tức
Niềm vui mùa tuyển sinh

Cánh cửa vào Đại học tại những đất nước xinh đẹp, hiện đại và phát triển trên thế giới đang rộng mở hơn bao giờ hết cho các bạn học sinh, sinh viên có giấc mơ du học.

Với nỗ lực không ngừng, trong nhiều năm nay, Khoa Đào tạo Quốc tế liên tục xây dựng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo hấp dẫn tại các nước có nền giáo dục hiện đại và chất lượng cao trên thế giới như Mỹ, Anh Quốc, Úc và CHLB Đức.

 

+ Đọc tiếp...

Chương trình mới - Cơ hội mới đối với du học Mỹ cho học sinh yêu thích ngành kỹ thuật

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, du học trở thành một xu thế tất yếu và ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng về quốc gia cũng như ngành nghề lựa chọn theo học. Trong các quốc gia phát triển trên thế giới, Mỹ luôn là lựa chọn du học hàng đầu của học sinh và sinh viên Việt Nam bởi Mỹ có một hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Theo báo cáo Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), trong năm học 2018 - 2019, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Hoa Kỳ, với 24.392 sinh viên(Báo cáo Open Doors do Viện Giáo dục Quốc tế (IIE - Việt Nam) hợp tác với Vụ Giáo dục và Văn hóa, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được công bố hàng năm vào Tuần lễ Giáo dục Quốc tế (IEW) - một sáng kiến chung giữa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ nhằm quảng bá giáo dục đại học). Không chỉ là một nền kinh tế đầu tàu thế giới, Mỹ còn dẫn đầu về khoa học kỹ thuật, do đó Mỹ thực sự là điểm đến hoàn toàn phù hợp và lý tưởng đối với học sinh và sinh viên yêu thích ngành Kỹ thuật.

+ Đọc tiếp...

Khóa học tiếng anh tăng cường tại Đại học Mississippi (Hoa Kỳ) - Kỳ mùa thu năm 2020

Trường Đại học Mississippi (Hoa Kỳ) thông báo Khóa học tiếng Anh tăng cường Học kỳ mùa thu (Fall Semester) năm 2020.

1. Các mốc thời gian:

- Thời hạn đăng ký học: 01/7/2020

- Thời hạn đăng ký học bổng: 15/7/2020

- Học kỳ mùa thu bắt đầu từ: 16/8/2020

+ Đọc tiếp...

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021- CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG (NUCE) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MISSISSIPPI (HOA KỲ)

1. THÔNG TIN CHUNG:

Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường Đại học Mississippi đã ký Thỏa thuận Khung ngày 27/3/2018 và Thỏa thuận Hợp tác Liên kết đào tạo ngày 09/4/2019. Chương trình Liên kết đào tạo giữa hai trường đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Quyết định số 2260/QĐ-BGDĐT ngày 08/8/2019.

    Trường đối tác - Đại học Mississippi là trường đại học công lập tầm cỡ quốc tế ở Oxford, Mississippi. Được hình thành từ năm 1844, Trường có quy mô lớn nhất bang Mississippi và là một trong 10 trường đại học an toàn nhất của Mỹ (theo TheDailyBeast.com). Năm 2018, trường nằm trong TOP 350 trường tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (theo Times Higher Education University Rankings).

-     Đây là chương trình liên kết đào tạo đầu tiên của Việt Nam được phê duyệt với đối tác Mỹ trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, nội dung chương trình được tích hợp từ chương trình đào tạo tiên tiến nhất tại Mỹ, đã được kiểm định quốc tế bởi tổ chức SASCOC (Hoa Kỳ), có tính ứng dụng thực tiễn cao. 

+ Đọc tiếp...

ICCEC Connection Day 2019

Ngày 07/11/2019, Khoa Đào tạo quốc tế (ĐTQT), Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức Hội thảo về các Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế năm học 2019 - 2020, hay còn gọi ICCEC Connection Day 2019 với mục đích giới thiệu đến các bạn sinh viên về các trường Đại học quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ, các chương trình trao đổi sinh viên, các khóa học mùa hè...

Đến tham dự với chương trình có Bà Lê Thị Xuân - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Huddersfiled; Bà Trịnh Vân Anh - Quản lý đối tác Đại học Huddersfiled; Bà Nguyễn Minh Hảo - Đại diện miền Bắc của Đại học Victoria (Úc); Bà Hoàng Thị Thu Vân - Chuyên viên tư vấn du học Công ty New Pathway.

+ Đọc tiếp...

Thông báo Lịch xét tuyển và phỏng vấn 2 Chương trình LKĐT Thạc sĩ với ĐH Quốc gia Đài Loan và ĐH HTWK Leipzig năm 2019

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế xin thông báo lịch xét tuyển và phỏng vấn chính thức của 2 Chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và trường Khoa học Ứng dụng Leipzig (HTWK Leipzig - CHLB Đức) - Năm 2019

+ Đọc tiếp...

Chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) của Đoàn công tác trường Đại học Xây dựng

Nhận lời mời của Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), đoàn công tác của trường Đại học Xây dựng (ĐHXD - NUCE) đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Quốc gia Đài Loan từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 3 năm 2019.

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan được thành lập năm 1928, là trường đại học tổng hợp danh tiếng và toàn diện nhất Đài Loan, đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển của Đài Loan. Trường thuộc nhóm 70/200 trường đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 3 trong các trường đại học ở Châu Á. Khoa  Xây dựng của NTU (đơn vị hợp tác với trường ĐHXD thực hiện chương trình Liên kết Đào tạo Thạc sĩ) là một trong những khoa xếp hạng cao trong số các khoa xây dựng trên thế giới. NUCE và NTU đã hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo viên, sinh viên và bắt đầu triển khai thực hiện chương trình “ Liên kết Đào tạo Thạc sĩ” từ năm 2008. 

 

 

+ Đọc tiếp...

Đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh - Nhận lì xì đầu năm

Đón chào Xuân mới Kỷ Hợi 2019, Hội đồng Anh xin trân trọng dành tặng Quý đối tác – Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) trường Đại học Xây dựng và các thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh thông qua các Đối tác chương trình ưu đãi đặc biệt sau:


+ Đọc tiếp...

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC SONG PHƯƠNG GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD (VƯƠNG QUỐC ANH)

1. Thông tin chung

- Trường Đại học Huddersfield, thành lập năm 1825, nằm ở trung tâm thành phố Huddersfield - một thành phố cổ kính, thân thiện và là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất Anh Quốc. Chỉ cách không đầy 1 giờ xeđể đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham.

- Trường đã và đang được thế giới công nhận qua những thành tích xuất sắc như Chứng nhận Trường Chất lượng Vàng (A gold-rated University), Giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc Toàn cầu năm 2017 (Global Teaching Excellence Award), Giải thưởng về giảng dạy số 1 ở Anh quốc (No 1 in England for teaching) năm 2016, Giải thưởng Đại học của Năm (University of the Year) năm 2013, Giải thưởng Enterprise năm 2012, Giải thưởng về Năng lực Lãnh đạo - Leadership năm 2015.


 

 

+ Đọc tiếp...

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VICTORIA (ÚC)

1. Thông tin chung

Trường Đại học Victoria (Melbourne, Úc) nhiều năm liền (2017, 2018) nằm trong TOP 2% (hạng 300-350) các trường Đại học hàng đầu Thế giới theo đánh giá của Times Higher Education, World University Rankings. Trường có 7 cơ sở đào tạo nằm ở Trung tâm thành phố Melbourne, vùng phía Tây Melbourne và thành phố Sydney, với 6 trường trực thuộc, 6 viện nghiên cứu, 7 trung tâm nghiên cứu và 1 trường cao đẳng.Tổng số sinh viên là hơn 46.000 sinh viên trong đó có gần 6000 sinh viên quốc tế.

- Trường Đại học Xây dựng đã xây dựng Chương trình hợp tác song phương hay chuyển tiếp tín chỉ (Mapping Program) với trường Đại học Victoria(Úc) ở các bậc đào tạo Đại học.

 

 

+ Đọc tiếp...

Hội trại chào mừng sinh viên quốc tế của Khoa Đào tạo Quốc tế

Hòa chung không khí vui tươi chào mừng năm học mới 2018-2019 và chào đón tân sinh viên K63, được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 14 tháng 10 năm 2018, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức hoạt động “Build up 2018” cho các nhóm sinh viên quốc tế đến từ Lào, Campuchia, Pháp, Nhật, Mozambique đang học tập tại ĐHXD và sinh viên Việt Nam đang theo học tại các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của nhà trường. Đây là năm đầu tiên Khoa Đào tạo Quốc tế tham gia Ngày hội Build up chung với Hội sinh viên trường Đại học Xây dựng.

“Build up” là một hoạt động thường niên của Hội sinh viên được tổ chức cho sinh viên toàn trường, đã thu hút được không chỉ hàng nghìn sinh viên trường ĐHXD mà còn có đông đảo bạn trẻ thủ đô đến tham dự. Các hoạt động chính xuyên suốt ngày hội là hội trại tuyển thành viên của các câu lạc bộ, các đội, nhóm sinh viên trường ĐHXD; các trò chơi giao lưu và đêm Gala âm nhạc.

+ Đọc tiếp...

Lễ khai giảng các chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế năm học 2018 - 2019

Hòa chung với không khí tưng bừng chào mừng năm học mới trên cả nước, chiều ngày 07/09/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) – trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức “Lễ Khai giảng các chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế năm học 2018-2019".

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện nhiều đối tác quốc tế như: Ngài Op Sophy – Tham tán Đại Sứ quán Campuchia; Ngài Titos Tiago Lidimba – Bí thư thứ Hai, Đại Sứ quán Mocambique; Ông Tung-Yi (Tony) Lee – Trưởng Phòng Khoa học, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; GS. Shang Hsien Hsieh – Trưởng Khoa Xây dựng, Đại học (ĐH) Quốc gia Đài Loan (NTU); Bà Hoàng Thị Hà – Đại diện trường Đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig và tổ chức DCG Việt Nam cùng các thầy cô giáo của nhiều trường đối tác.

+ Đọc tiếp...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018

Vào ngày Chủ nhật 11/3 vừa qua, Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp năm 2018 đã được tổ chức tại khuôn viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngay từ sáng sớm, rất nhiều sinh viên và học sinh THPT đã đổ về đây để tham dự sự kiện tuyển sinh lớn nhất trong năm tại miền Bắc.

  

+ Đọc tiếp...

Các chương trình Liên kết và Hợp tác Đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng và các đối tác quốc tế năm học 2018 - 2019

Với sứ mạng và chiến lược phát triển của trường là tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năm học 2018-2019, trường Đại học Xây dựng xin giới thiệu các chương trình Liên kết và Hợp tác Đào tạo quốc tế.

+ Đọc tiếp...

Chương trình Giao lưu thực tập sinh viên Việt Nam - Đài Loan tại trường Đại học Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đã có hơn 10 năm hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, hai trường đã cùng xây dựng chương trình và phối hợp đào tạo Thạc sĩ (chuyên ngành Xây dựng công trình (SE) và Quản lý dự án Xây dựng (CEM)) từ năm 2008 với 10 khóa đào tạo và gần 100 học viên đã tốt nghiệp.

Để tăng cường và hiệu quả hơn nữa về các hoạt động hợp tác giữa hai trường, chương trình Tham quan và Thực tập ngắn hạn sẽ được thiết lập và thực hiện thường kỳ trong thời gian tới. Đầu năm 2018, lần đầu tiên trường Đại học Quốc gia Đài Loan đưa một đoàn gồm hai giáo sư cùng các học viên thạc sĩ, sinh viên đại học sang trao đổi học thuật, khoa học, tham quan giao lưu với trường ĐHXD trong 2 tuần (từ 22-01 đến 03-02-2018) với tên gọi VIP (Vietnam Internship Program).

+ Đọc tiếp...

Giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập tại trường Đại học Xây dựng

Chiều ngày 26/01/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Xây dựng, đã tổ chức buổi “Gặp gỡ, giao lưu với sinh viên quốc tế đang học tập tại trường Đại học Xây dựng”. Có thể nói, trong vòng hơn thập kỷ qua, số lượng sinh viên quốc tế đến học tại trường ĐHXD ngày càng đông. Số lượng sinh viên học tập trung dài hạn là khoảng 80 sinh viên (hệ đại học) và 20 học viên và nghiên cứu sinh (trong đó sinh viên Lào chiếm 26%, Campuchia chiếm 71%, Palestin chiếm 3%), ngoài ra có khoảng 50 sinh viên quốc tế đến học theo chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn hàng năm. Chính vì vậy, trường ĐHXD đã và luôn ưu tiên các hoạt động hỗ trợ cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên quốc tế tại trường.

Đến tham dự buổi giao lưu, về phía khách mời có Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam gồm: Ngài Op Sophy – Tham tán; Ngài Bunphunny – Bí thư thứ nhất phụ trách lãnh sự và ngài Saw Chantara – Bí thư thứ 2. Về phía trường ĐHXD gồm có: PGS.TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Đào tạo; Ths.Nguyễn Quang Thanh - Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; Ths. Phạm Thị Mỹ Lan - Phó Trưởng phòng Thông tin truyền thông, Cô Nguyễn Thu Thuỷ - Chuyên viên Phòng Hợp tác quốc tế, TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế cùng các cán bộ, chuyên viên của các khoa, phòng chức năng liên quan và gần 100 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế đang học tập tại Đại học Xây dựng.

+ Đọc tiếp...

Tăng cường thúc đẩy du học với Canada

Việt Nam và Canada vừa chính thức xác lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện trong tháng 11. Đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, là động lực kịp thời tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu rộng, hiệu quả trong bối cảnh hai nước ngày càng chia sẻ nhiều lợi ích trên các bình diện song phương, khu vực và quốc tế. Để tiếp nối, phái đoàn gồm 60 doanh nghiệp dẫn đầu là bà Kathleen Wynne - Thủ Hiến của Ontario đã thăm chính thức Việt Nam để mở rộng hợp tác giữa chính phủ Việt Nam với Ontario - tỉnh lớn nhất Canada về kinh tế và dân số.

+ Đọc tiếp...

Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững

Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 12 năm 2017, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với trường Đại học Xây dựng đã khởi động một loạt sự kiện dưới chủ đề "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" tại trường Đại học Xây dựng.

Chương trình được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm các cuộc triển lãm, hội thảo, chiếu phim, lớp học master class và một cuộc thi để tìm kiếm những ý tưởng thiết thực về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn.


 

+ Đọc tiếp...

Lễ Khai giảng các Chương trình Liên kết Đào tạo Quốc tế - Năm học 2017-2018

Chiều ngày 06/10/2017, tại trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra Lễ Khai giảng các Chương trình Liên kết năm học 2017 - 2018 giữa ĐHXD với các đối tác Quốc tế.

Tham dự buổi lễ, về phía đối tác có: Giáo sư Shang Hsien Hsieh - Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), cùng các giảng viên, cán bộ Khoa Xây dựng trường NTU; Ông Tung Yi Lee - Trưởng Phòng Khoa học - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; Ông Đỗ Minh Việt - Đại diện Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), phụ trách du học Đức. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; PGS.TS Phạm Hùng Cường - Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, nguyên Giám đốc Trung tâm ICCEC; PGS.TS.Đỗ Hữu Thành - nguyên Phó Giám đốc TT ICCEC cùng các Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trường ĐHXD cũng như giáo viên các chương trình liên kết.

 

+ Đọc tiếp...

Chia sẻ của Trưởng khoa Tạ Quỳnh Hoa về việc liên kết quốc tế tại Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2017

+ Đọc tiếp...

Trang đầu   1   2   3   4  Trang sau   Trang cuối